This is Forwardmag.com/Artist's Typepad Profile.
Join Typepad and start following Forwardmag.com/Artist's activity
Join Now!
Already a member? Sign In
Forwardmag.com/Artist
Bangkok
www.forwardmag.com
Recent Activity
Image
Suede Live Sonic Attack 2012 @ไบเทค บางนา 4 สิงหาคม 2012 และแล้วชาวไทยผมดำ ตาดำอย่างเราๆ ก็มีโอกาสได้ดู คอนเสิร์ตของวงที่ดังคับเกาะอังกฤษอย่าง Suede จนได้ หลังจากที่เคยพลาดมาแล้วเมื่อปี 1997 ที่แด๊นซ์ฟีเว่อร์ รัชดา (บัตร 600) และสำหรับครั้งนี้คอนเซ็ปต์ของงานคือ 90’s ที่นำโดย Suede กับ “Sonic Attack 2012 : 90s – The Best” การรวมตัวการแสดงของศิลปินไทยยุคอัลเทอร์เนทีฟที่มีกลิ่นอายปี 90’s ไม่ว่าจะเป็น P.O.P, Yokee Playboy, The Must, พราว, Sepia, มาโนช พุฒตาล & The Lamb,... Continue reading
Posted Aug 5, 2012 at Forwardmag.com' Artist
MTRL ชื่อนี้ สร้างชื่อเสียงในบ้านเราและโดยเฉพาะอย่างยิ่งแฟนๆ ชาวเอเชียที่ต่างคุ้นเคยกับพวกเค้า Jascha Richter,Mikkel Lentz, Kåre Wanscher งานเพลงป็อปที่มีเสน่ห์เฉพาะตัว เมโลดี้ลื่นหู ดนตรีที่นุ่มนวล จนมีเพลงฮิตติดชาร์ทมากมายในช่วงพีคสุดๆ ของพวกเค้าปี 1993-1999 ไม่ว่าจะ Take Me To Your Heart, Sleeping Child, ” Paint My Love,25 Minutes,The Actor ทุกเพลงยังถูกเปิดในรายการวิทยุเพลงสากลอย่างต่อเนื่อง อันเป็นการการันตีว่า ผลงานของ Michael Learns To Rock นั้น ไพเราะและโดนใจแฟนเพลงได้ทุกรุ่น และเป็นเพลงป็อปที่ฟังได้ยาวนานจริงๆ ล่าสุด Michael Learns To Rock กลับมพร้อมกับอัลบั้มใหม่ Scandinavia เปิดตัวด้วยซิงเกิ้ล Anyway You Want... Continue reading
Posted Jul 25, 2012 at Forwardmag.com' Artist
“She’s So Mean” ซิงเกิ้ลแรก จากอัลบั้มชุดที่ 4 ของวงร็อคอเมริกันสุดรักของคนไทย Matchbox Twenty นำทีมโดยนักร้องนำ Rob Thomas ที่วางมือจากงานเดี่ยว กับมาทำงานร่วมกับเพื่อนๆ อีกครั้ง “North” อัลบั้มแรกในรอบ 10 ปีนับตั้งแต่อัลบั้ม “More Than You Think Are” ในปี 2002 ซึ่งนับเป็นอีกเพลงที่ไม่ทำให้แฟนๆ Matchbox 20 ผิดหวัง กับงานเพลงที่ฟังง่ายและสนุก ส่วนของอัลบั้มเต็มจะวางแผงในเดือนกันยายน 2012 นี้ Continue reading
Posted Jul 8, 2012 at Forwardmag.com' Artist
ฉากปิดสุดท้ายของอัลบั้ม Teenage Dream : The Complete Confection กับซิงเกิ้ล “Wide Awake” ของสาวทีนพ็อพ Katy Perry กับอัลบั้ม Teenage Dream ที่ได้สร้างสถิติและเพลงฮิตให้กับเธอมากมายจนขึ้นเป็นขวัญใจของคอเพลงสากลทั่วโลกไม่ว่าจะ “California Gurls” “Teenage Dream” “Firework” “E.T.” “Last Friday Night” “The One That Got Away” และ “Part Of Me” และ “Wide Awake” เพลงนี้เขียนแต่งโดย Katy Perry ภายใต้การโปรดิวซ์ของ Dr.Luke และ Max Martin เพลงนำที่มาพร้อมกับการโปรโมทหนัง 3D Katy Perry... Continue reading
Posted Jul 8, 2012 at Forwardmag.com' Artist
Jason Mraz เจ้าของเพลงฮิต I’m Yours ซิงเกิ้ลที่สร้างสถิติเพลงที่ติดอันดับบิลบอร์ดยาวนานที่สุดในรอบ 51 ปี คือ 76 สัปดาห์ พร้อมยอดขายถล่มทลายทั่วโลกรวมถึงประเทศไทยแซง Madonna เบอร์ 1 ของค่าย เช่นเดียวกับที่ยอดดาวน์โหลดของเพลงนี้พุ่งถึงหลักล้าน หลังจากแคนเซิ่ลคอนเสิร์ตไปเพราะน้ำท่วม ประจวบเหมาะกับการเดินสายโปรโมทอัลบั้ม Jason Mraz จึงพร้อมแล้วกับอัลบั้มใหม่ที่จะพาคุณเดินทางไปสัมผัสชีวิตและความรักในแง่มุมต่างๆ ด้วยความอบอุ่นและลึกซึ้งมากกว่าครั้งไหนๆ จากผลงานที่ผ่านมาและคอนเสิร์ตครั้งแรกในไทยที่อิมแพคอารีน่า Jason Mraz Live in Thailand Date: 16th June 2012 (Saturday) Venue: Impact Arena, Bangkok Love Is A Four Letter Word อัลบั้มล่าสุดที่เปรียบได้กับการก้าวไปอีกขั้นของ Jason Mraz ไม่หลังความสำเร็จของซิงเกิ้ล I’m Yours,... Continue reading
Posted Apr 17, 2012 at Forwardmag.com' Artist
Cobra Starship วงซินธ์พ็อพ-แด๊นซ์ร็อคที่ออกผลงานมาแล้ว 3 ชุด ประสบความเร็จสุดๆ กับ Hot Mess อัลบั้มลำดับที่ 3 และซิงเกิ้ลฮิต Good Girls Gone Bad (feat. Leighton Meester) วันนี้พวกเค้า Gabe Saporta ร้องนำ , Ryland Blackinton, Victoria Asher สมาชิกสาวคนเดียวของวง, Nate Novarro, Alex Suarez กลับมาพร้อมงานใหม่ชุดที่ 4 Night Shades ที่เปิดด้วยซิงเกิ้ลแรกสุดเก๋สมกับความเป็น Cobra Starship กับซิงเกิ้ล You Make Me Feel (feat. Sabi) 1 ในเพลงที่ทำยอดแอร์เพลย์สูงสุดของสถานีวิทยุทั่วนิวยอร์ก ทำยอดขายจนได้รับ... Continue reading
Posted Apr 17, 2012 at Forwardmag.com' Artist
Fun อินดี้พ็อพร็อคชื่อมาแปลก เจ้าของอันดับ 1 บิลบอร์ด กับซิงเกิ้ลมาแรงแซงโค้งขึ้นอันดับ 1 อย่างชนิดที่ต้องเรียกว่าเซอร์ไพรส์ "We Are Young" จากอัลบั้ม "Some Nights" ที่ได้ "Janelle Monae" มาร่วมร้องและพุ่งแรงจนฉุดไม่อยู่ หลังจากที่ "GLEE" ได้นำเพลงนี้ไปแสดงในรายการ และยังเป็นเพลงประกอบโฆษณา Chevy Sonic Super Bowl Commercial อีกด้วย 3 หนุ่ม Nate Ruess, Andrew Dost, Jack Antonoff นับได้ว่าเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงในชาร์ตล่าสุด สร้างสถิติกลายเป็น วงร็อควงแรกที่ขึ้นอันดับ 1 Billboard Hot 100 นับตั้งแต่ปี 2008 เป็นต้นมา โดยมีเพลง "Viva La Vida"... Continue reading
Posted Apr 17, 2012 at Forwardmag.com' Artist
Norah Jones ไม่ได้เป็นเพียงแค่สาวป็อปแจ็ซมากฝีมือที่ได้รับรางวัลแกรมมี่และรางวัลอื่นๆ อีกนับถ้วน เธอยังมีความหลงใหลในดนตรีโฟล์กและคันทรี่ย์จนก่อตั้งวง The Little Willies ขึ้นกับเพื่อนสนิท ลี อเล็กซานเดอร์ (เบส) จิม แคมปิลองโก (กีต้าร์) ริชาร์ด จูเลียน (กีต้าร์, ร้อง) ละแดน รีเซอร์ (กลอง) ในปี 2003 เพื่อเล่นดนตรีที่ร้านลิฟวิ่ง รูม ย่านโลวเออร์ อีสต์ไซด์ของนิวยอร์กตามความชอบส่วนตัวอีกด้าน กระทั่งประสบความสำเร็จและได้วางอัลบั้มแรกชื่อเดียวกับวงต่อมาในปี 2006 ทิ้งช่วงไปเกือบ 6 ปี โดย Norah Johns เข้าสู่งานเดี่ยว The Little Willies ก็กลับมาพร้อมผลงานใหม่ชุดที่ 2 ‘For The Good Times’ ที่รวบรวมเอาเพลงเด็ดเพลงดังที่พวกเขาเล่นในลิฟวิ่งรูมและได้รับเสียงตอบรับดีเยี่ยมมาบันทึกเสียงเป็นเรื่องเป็นราว โดยบทเพลงต่างๆ ล้วนเป็นงานคลาสสิกของศิลปินโฟล์กและคันทรี่ย์ระดับตำนาน มีอารมณ์เพลงที่แตกต่าง... Continue reading
Posted Apr 17, 2012 at Forwardmag.com' Artist
เจ้าของเพลง You Need Me, I Don't Need You ที่หลายคนชอบ และอยากรู้จัก Ed Sheeran (เอ๊ด ชีแรน) หนุ่มน้อยจากซัฟโฟล์ก ประเทศอังกฤษ สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับวงการเพลงบ้านเกิดตัวมาจนถึงอเมริกาด้วยดนตรีลูกผสมหลากสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นอะคูสติก ป็อป ร็อค หรือฮิพฮอพ “The A Team” ซิงเกิ้ลแรกที่ออกมาเมื่อกลางปี 2011 ขึ้นถึงอันดับ 3 ใน UK. พร้อมเรื่องราวสะท้อนสังคม เพลงนี้นี่เองที่ทำให้ Ed Sheeran ถูกจับตามองในฐานะศิลปินมือฉกาจรุ่นใหม่ในวงการเลยทีเดียว ก่อนหน้านั้น Ed มี EP ชุดแรกตอนอายุได้ 14 ตามด้วยอัลบั้มเต็ม 2 ชุด อีก 2 ปีต่อมาจนถึงปี 2009 เขาขึ้นแสดงสดมาแล้วมากกว่า 300... Continue reading
Posted Apr 17, 2012 at Forwardmag.com' Artist
ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าวงการเพลงป็อปในยุคนี้เต็มไปด้วยการแข่งขันที่เข้มข้น ส่งผลให้ป็อปสตาร์โดยเฉพาะศิลปินสาวต้องเฟ้นหาจุดเด่นหรือสไตล์เฉพาะตัวที่จะช่วยผลักดันให้ตัวเองประสบความสำเร็จ ไม่ว่าจะเป็นลุคหรือว่าเพอร์ฟอร์แม๊นซ์บนเวทีคอนเสิร์ต Katy Perry ก็เป็นอีกหนึ่งศิลปินสาวที่ค่อยๆสั่งสมชื่อเสียงจนกลายเป็นป็อปสตาร์ระดับแถวหน้าได้อย่างสง่าผ่าเผย พิสูจน์ได้จาก 3 รางวัลใหญ่ที่เธอคว้ามาได้จากงาน เอ็มทีวี วิดีโอ มิวสิค อวอร์ด ที่เพิ่งผ่านพ้นไป แต่กว่าที่จะผันฝ่าอุปสรรคมาจนถึงวันนี้ได้นั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เคธี่ เพอร์รี่ย์ มีชื่อเต็มว่า แคทเธอรีน อลิซาเบ็ธ ฮัดสั้น เกิดในเมือง ซานต่า บาบาร่า มลรัฐ แคลิฟอร์เนีย เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม ปี 1984 โดยหนูน้อย แคทเธอรีน หลงใหลในมนต์เสน่ห์ของเสียงดนตรีมาตั้งแต่เด็ก เพราะ พ่อแม่ที่เป็นชาวคริสเตียนที่เคร่งศาสนามักจะพาเธอไปโบสถ์อยู่เสมอ และ แคธี่ ก็ชอบฟังเพลงเพลงประสานเสียงในโบสถ์มากจนถึงขนาดมาฝึกร้องเองที่บ้าน โดยในปีแรกที่เรียน ไฮสคูล เคธี่ ตัดสินใจแน่วแน่ว่าจะเป็นนักร้องอาชีพและในปี 2001 เธอก็มีอัลบั้มเดี่ยวของตัวเองภายใต้ชื่อ เคธี่ ฮัดสัน แต่ไม่ประสบความสำเร็จ หลังจากนั้นอีก... Continue reading
Posted Apr 17, 2012 at Forwardmag.com' Artist
หลังจากกลับมารวมตัวกันสักพัก ล่าสุดหนุ่มๆ ก็ีเพลงใหม่หลุดมาให้คิดถึงอีกแล้วชื่อว่า "Risk It All " Continue reading
Posted Nov 26, 2011 at Forwardmag.com' Artist
Jedward John & Edward แฝดดูโอ pop-hip hop จากไอริช วัย 20 ที่มาพร้อมผมบลอนด์เปิดเหน้าผากชี้พุ่งอันเป็นเอกลักษณ์ สร้างกระแสฟีเว่อร์ ทั้งเครซี่ และมีคนเมล์มาด่า ในรายการแจ้งเกิด X Factor ปี 2009 ซีซั่น 6 ปัจจุบันเป็นเด็กปั้นของ Louis Walsh "Under Pressure (Ice Ice Baby)" feat. Vanilla Ice ซิงเกิ้ลแรกของ Jedward ออกมาเมื่อต้นปี 2010 ขึ้นถึงอันดับ 2 UK. โดยออกกับค่ายโซนี่มิวสิค จากนั้นทั้งคู่ก็โดนต้นสังกัดโซนี่ปล่อยหลุด และโยกมาเซ็นกับ Universal ที่เห็นแววสาวคลั่ง เกย์น่าจะแอบเชียร์ได้ไม่ยาก เลยจับเซ็นให้ออกถึง 3 อัลบั้ม ซิงเกิ้ลที่ 2... Continue reading
Posted Nov 22, 2011 at Forwardmag.com' Artist
Gym Class Heroes หลังจากทิ้งท้ายไว้ด้วยอัลบั้ม The Quilt เมื่อปี 2008 พร้อมกระแสข่าวลือถึงการแยกวงและความสำเร็จ ในฐานะศิลปินเดี่ยวของ Travis McCoy (ทราวี่ แม็คคอย) แจ้งเกิดคู่กับ Bruno Mars ไปไกลในเพลง “Billionaire” วันนี้ Gym Class Heroes กลับมาพร้อมผองเพื่อนสมาชิกเต็มวงอีกครั้งกับงานใหม่ The Papercut Chronicles Part II งานเพลงที่จะทำให้คอฮิพฮอพโยกไม่หยุด ภาคต่ออัลบั้มชื่อเดียวกันเมื่อปี 2005 ที่มาพร้อมเนื้อหาที่เต็มไปด้วยเรื่องราว ความรัก และมุมมองชีวิต ซึ่ง Gym Class Heroes ได้ให้แง่คิดเอาไว้เพียบ เปิดตัวด้วยซิงเกิ้ลแรก “Stereo Hearts” (#4US., #3UK) ที่ได้แขกรับเชิญคนพิเศษมาสร้างท่อนฮุคติดหูที่จะทำให้คอเพลงพ็อพเปิดใจรับพวกเค้าได้ไม่ยากกับ Adam Levine หนุ่มฮ็อตจาก Maroon... Continue reading
Posted Nov 22, 2011 at Forwardmag.com' Artist
Mylo Xyloto หลังจากความสำเร็จที่นับเป็นจุดพีคสุด โดนใจทั้งนักวิจารณ์และแฟนเพลงอย่างต่อเนื่องกับอัลบั้มชุดที่แล้ว” Viva la Vida or Death and All His Friends” (2006–2009) ที่พาทั้งซิงเกิ้ล และ อัลบั้ม ขึ้นอันดับ 1บิลบอร์ดชาร์ต กวาดรางวัลจากสถาบันต่างๆ ไปมากมายในส่วนของอัลบั้มยอดเยี่ยมแห่งปี รวมถึง 3 รางวัล Grammy Awards Song of Year จากซิงเกิ้ล “Viva la Vida” รวมถึงสาขาที่เด่นๆ อย่าง Best Rock Album Chris Martin แกนนำและผองเพื่อนสมาชิก Jonny Buckland, Guy Berryman, Will Champion กลับมาอีกครั้งแบบชิลๆไม่มีคำว่ากดดัน พร้อมเครื่องหมายการันตีในความเป็นวงระดับคุณภาพของพวกเค้ากับอัลบั้มล่าสุด “Mylo... Continue reading
Posted Nov 22, 2011 at Forwardmag.com' Artist
อัลบั้มภาษาญี่ปุ่นชุดใหม่ “Five Treasure Island" 5 หนุ่มสุดฮ็อตหน้าตาดีจากแดนกิมจิ ที่มีฝีมือทางดนตรีเยี่ยมในนาม F.T. Island กลับมาอีกครั้งกับอัลบั้มเต็มภาษาญี่ปุ่นชุดใหม่ล่าสุด "Five Treasure Island" ซึ่งก็เป็นชื่อย่อมาจากชื่อวง F.T. Island นั่นเอง อัลบั้มนี้อัดแน่นไปด้วยซิงเกิ้ลฮิตภาษาญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็น Flower Rock, Brand New Days, So Today..รวมถึงซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุดที่ไปได้ถึงอันดับ 2 ใน Oricon Chart ของญี่ปุ่น Satisfaction โดยเพลงนี้ได้ถูกเลือกไปใช้เป็นเพลง End Credit ให้กับการ์ตูนเรื่องดังอย่าง One Piece x Toriko Crossover แถมด้วยเพลง Haruka เพลงประกอบละครโทรทัศน์ของญี่ปุ่นเรื่อง Muscle Girl ที่หนุ่ม ลีฮงกิ นักร้องนำของวง F.T.... Continue reading
Posted Sep 27, 2011 at Forwardmag.com' Artist
Forster The People วงหน้าใหม่ที่พาซิงเกิ้ลแรก “Pumped Up Kicks” เพลงที่โด่นเด่นและติดหูครั้งแรกที่ฟัง หลุดเข้าชาร์ตอันดับ #3 Billboard Hot 100 หลังจากที่ไปคว้าอันดับ 1 ชาร์ท Alternative Songs นานถึง 7 สัปดาห์! ด้วยยอดขายกว่า 1 ล้านซิงเกิ้ล และได้รับคำชื่นชมจากนักวิจารณ์มากมาย รวมถึงสร้างสถิติต่อจาก King of Lion "Use of Somebody" เมื่อปี 2009 ที่สามารถพาเพลงอัลเทอเนทีฟสไตล์นี้เข้า Top5 Billboard Hot 1oo แบบชนิดที่คอเพลงตามชาร์ตบิลบอร์ดต้องเซอร์ไพรส์ “The soon-to-be-summer-anthem” – NME “…Outrageously catchy…” – The Guardian “…Pumped... Continue reading
Posted Sep 10, 2011 at Forwardmag.com' Artist
LMFAO (แอล เอ็ม เอฟ เอ โอ) ประกอบไปด้วย 2 หนุ่มนามว่า Redfoo (เรด ฟู) และ SkyBlu (สกาย บลู) ซึ่งทั้งสองเป็นญาติกันโดย Redfoo มีศักดิ์เป็นลุงของ SkyBlu แต่บังเอิญว่าทั้งสองนั้นอยู่ในรุ่นราวคราวเดียวกัน ชื่อของ LMFAO นั่นคือคำย่อของ Laughing My Fucking Ass Off พวกเขาเริ่มรวมตัวและปรากฏตัวตามคลับต่างๆมาตั้งแต่ปี 2006 ก่อนที่จะเป็นเข้าตา Will.I.Am แห่งวง The Black Eyed Peas และได้ชักชวน LMFAO ให้เข้ามาเซ็นสัญญากับ Cherry Tree Recods/Interscope Records ค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ในอเมริกาภายใต้การบริหารของยูนิเวอร์ซัล มิวสิค ที่มีเพื่อนร่วมค่ายอย่าง Lady Gaga,... Continue reading
Posted Aug 30, 2011 at Forwardmag.com' Artist
Jay Z + Kanye West = The Throne อัลบั้มสุดพิเศษที่สองนักร้องฮิพฮอพอันดับ 1 ของโลกในวันนี้มาร่วมมือกันทำอัลบั้มที่ใช้ชื่อว่า Watch The Throne โดยมี 2 ผู้บริหารใหญ่จาก 2 ค่ายยักษ์อย่าง Universal Republic และ Island Def Jam ออกมาร่วมกันประกาศอัลบั้มนี้อย่างเป็นทางการ Barry Weiss ประธานของ Universal Republic กล่าวว่า โอกาสพิเศษเช่นนี้นั้นแทบจะหาไม่ได้แล้วที่จะได้สตาร์ระดับใหญ่สุดของวงการ 2 คนทั้ง Jay-Z และ Kanye West มาทำอัลบั้มด้วยกัน ซึ่งแน่นอนว่าทุกคนจะต้องตื่นเต้นกับโปรเจคยักษ์ระดับโลกนี้ ส่วน Steve Bartels ประธานของ Island Def Jam กล่าวว่า มันเป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นมากที่ทั้ง... Continue reading
Posted Aug 30, 2011 at Forwardmag.com' Artist
DEMI LOVATO สาวน้อยวัย 18 ที่โด่งดังมาจาก ภาพยนตร์วัยรุ่นของดิสนี่ย์ Camp Rock ทั้งสองภาค และผลงานอีกมากมาย สังกัด Hollywood Records ค่ายเดียวกับรุ่นพี่ Selena Gomez ที่เราเพิ่งแนะนำไป Demi มีผลงานออกมาให้แฟนๆเห็นมากมาย รวมถึงแขกรับเชิญในซีรี่ย์เรื่องดังทั้ง Prison Break และ Grey’s Anatomy อีกด้วย แต่หันมาโฟกัสกันที่งานเพลงของสาวน้อยคนนี้ก็ไม่เบาเหมือนกันเพราะนอกจากบทบาทในฐานะนักแสดงวัยรุ่นแล้ว เธอยังเล่นกีตาร์และแต่งเพลงได้อีกด้วย ปี 2008 คือปีที่สาวน้อย Demi ได้ก้าวเข้าสู่วงการเพลงกับอัลบั้มเปิดตัวอันดับ #2 ในบิลบอร์ดที่ใช้ชื่อว่า Don’t Forget ทำยอดขายแฟนคลับกระหน่ำซื้อซัดไปยอด 89,000 ก็อปปี้ในวีคแรก ก่อนที่จะมีอีกอัลบั้มตามออกมาในปี 2009 Here We Go Again ที่ปูทางอาชีพนักร้องได้อย่างสวยสด ด้วยยอดขายสัปดาห์แรก 108,000 เปิดตัวที่อันดับ... Continue reading
Posted Aug 11, 2011 at Forwardmag.com' Artist
Selena Gomez "The party doesn’t start ’til the sun goes down" สำหรับแฟนชาวไทย ถ้าไม่เอ่ยถึงชื่่อ Justin Bieber คงไม่ทำให้เรารู้สึกสนใจในตัวคุณน้องติดสอยห้อยตามมาเท่าไหร่ นอกจากแฟนคลับดิสนี่ย์แชแนล ชุดบิกินี่ สภาพเตียงนอนอันยับยู่ยี่ที่ทั้งคู่ไปพักร้อนอยู่ใกล้ๆกัน หรือจะออกมายิ้มอย่างปลาบปลื้มถึงน้ำหอมแฟนหนุ่มที่ได้รับเป็นของขวัญวันเกิด จนมาถึงข่าวเลิกราของคู่นี้ที่เม้าธ์แตกมาเป็นระยะๆ ว๊ายเข้าเรื่องขายเพลงดีกว่า คุณน้อง Selena Gomez เนี่ย เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงตั้งแต่อายุ 7 ขวบกับบทบาทนักแสดงเด็กใน Barney & Friends , Spy Kids 3-D และ Hannah Montana ที่แจ้งเกิดหนู Miley ก่อนที่จะมาได้ชื่อเริ่มโด่งดังเต็มตัวกับซีรีย์ดังทางช่องดิสนี่ย์อย่าง Wizards Of Waverly Place ซึ่งตลอดระยะเวลาที่หนูน้อยเด็กปั้นดิสนี่ย์เติบโตมาในวงการ ก็ค่อยๆสั่งสมประสบการณ์จนทำให้เป็นที่รู้จักกันในวงกว้างมากขึ้นจนมาแจ้งเกิดแบบตุๆ ทั่วโลกในปี 2011... Continue reading
Posted Aug 11, 2011 at Forwardmag.com' Artist
GIRLS’ GENERATION 9 สาวที่มาแรงที่สุดในขณะนี้ บุกตลาดเอเชียกับอัลบั้มเต็มภาษาญี่ปุ่นอัลบั้มแรก นาทีนี้เมื่อเอ่ยถึงชื่อ Girls’ Generation (เกิร์ล เจเนอเรชั่น) หรือ SNSD (ซอน ยอ ซิ แด) คงไม่มีใครไม่รู้จัก พวกเธอคือเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีที่ดังและมีแฟนคลับมากที่สุดในประเทศไทย 9 สาวประกอบไปด้วย Taeyeon (แท-ยอน) (หัวหน้าวง), Jessica (เจสสิก้า), Sunny (ซันนี่), Tiffany (ทิฟฟานี่), Hyoyeon (ฮโยฮยอน), Yuri (ยูริ), Sooyoung (ซู-ยัง), Yoona (ยูน-อา) และ Seohyun (โซ-ฮยอน) Girls’ Generation เดบิวต์ตั้งแต่ปี 2007 กับซิงเกิ้ล Into The New World ซึ่งอยู่ในอัลบั้มที่มีชื่อว่า... Continue reading
Posted Aug 11, 2011 at Forwardmag.com' Artist
เสียงหวานๆกับอคูสติกกีต้าร์ที่ทุกคนคิดถึง Colbie Caillat ยังคงสดใสกับอัลบั้มล่าสุด All Of You Colbie Caillat (โคลบี้ คาเลต์) สาวหน้าหวานกับดนตรีอคูสติคป็อป เจ้าของฉายา ‘แจ็ค จอห์นสันในเวอร์ชั่นผู้หญิง’ กลับมาพร้อมกับอัลบั้มใหม่ลำดับที่สามของเธอที่มีชื่อว่า All Of You โดยได้ปล่อยสองซิงเกิลแรก ป็อปใส ฟังสบาย อย่าง I Do และ Brighter Than The Sun เป็นเพลงเปิดอัลบั้ม รับประกันงานเพลงคุณภาพด้วยยอดขายจาก 2 อัลบั้มมากกว่า 6 ล้านก็อปปี้ และมีคนดาวน์โหลดเพลงของเธอมากกว่า 10 ล้านครั้ง! ‘Coco’ คืออัลบั้มแรกในปี 2007 ที่ทำให้หลายคนรู้จักเธอ ในฐานะศิลปินที่แจ้งเกิดจากสื่อออนไลน์รุ่นแรกๆ หลังจากที่มีคนเป็นล้านๆ เข้าไปฟังเพลงของเธอในหน้า myspace จึงทำให้ Colbie Caillat... Continue reading
Posted Aug 1, 2011 at Forwardmag.com' Artist
Lupe Fiasco จำได้ว่ารู้จักหนุ่มคนนี้ก็จากเพลง Superstar ซิงเกิ้ลเก๋ๆ เมื่อปี 2007 แต่กลับมาครั้งนี่พ่อหนุ่ม Lupe Fiasco (อ่านว่า ลู-เป้ ฟี-อาส-โค่) กลับมาพร้อมซิงเกิ้ลสะล้อซอซึงอินโทรขึ้นมา บร๊ะใครฟระมาเป่าแคนใน The Show Goes On ที่ฮิตติด #9US. และถูกรีเควสกระหน่ำตามคลื่นวิทยุบ้านเราไปแล้วเรียบร้อย คงไม่ช้าไปแม้จะถึงอัลบั้มที่ 3 หนุ่ม Lupe Fiasco ก็ยังได้ชื่อว่าเป็นหนุ่มแร็พมาแรงที่น่าจับตามองที่สุดในปี 2011 นี้อยู่ดี อัลบั้ม LASERS ที่มีความหมายย่อมาจากคำว่า “Love Always Shines Everytime: Remember to Smile” อัลบั้มที่หนุ่มผิวสี Lupe วัย 29 คนนี้บอกว่า… จะทำให้ทุกคนต้องหันมาฟังเพลงของเขา เพราะเขาอยากให้ทุกคนได้เข้าใจสิ่งที่เขาต้องการจะสื่อความหมายในเพลง จึงทำเพลงในอัลบั้มนี้ให้มีความเป็นป๊อบมากขึ้น และฟังง่ายมากขึ้น เพื่อจะได้เข้าถึงคนฟังในกลุ่มที่กว้างขึ้นน่ะเอง... Continue reading
Posted Jul 26, 2011 at Forwardmag.com' Artist
บอยแบนด์ยังไม่แป้ก กระแสใครบอกจางหาย THE WANTED แรงกับซิงเกิ้ลล่าสุด GLAD YOU CAME อันดับ #1 UK. 2 สัปดาห์ติดต่อกัน มาแรงอย่างต่อเนื่องจริงๆ สำหรับบอยแบนด์เลือดใหม่จากเกาะอังกฤษ The Wanted 5 หนุ่ม Max, Jay, Siva, Nathan และ Tom เปิดตัวกับซิงเกิ้ลสุดฮ็อต All Time Low ตามติดด้วย Lose My Mind มาตอนนี้ The Wanted สร้างประวัติศาสตร์ให้แก่วงการเพลงอีกครั้งกับซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุด Glad You Came ที่ครองอันดับหนึ่งทุกชาร์ตของสหราชอาณาจักร ไม่ว่าจะเป็น UK Chart, Scotland Chart, Irish Chart รวมไปถึงชาร์ตฝั่งดิจิตัล iTunes... Continue reading
Posted Jul 26, 2011 at Forwardmag.com' Artist
Simple Plan กับความเปลี่ยนแปลงสุดเซอร์ไพรส์. Get Your Heart On ว๊าวกลับมาให้สาวกสาวๆ (อาวุโสขี้นตามวัย) ได้ชื่นใจกับอีกครั้ง วงพ็อพพั้งก์จากแคนาดา และสมาชิกหน้าเดิมที่ไม่เคยเปลี่ยนนับตั้งแต่ก่อตั้งวงในปี 1999 อันประกอบไปด้วย Pierre, Jeff, Seb, David และ Chuck กับสตูดิโออัลบั้มลำดับที่ 4 ของพวกเขา Get Your Heart On! เรียกว่าหายไปนานซุ่มปล่อยมาแต่อัลบั้มพิเศษ ห่างหายจากสตูดิโออัลบั้มกันถึง 3 ปีเลยทีเดียว ครั้งนี้หนุ่มๆ ที่ทำเพลงโตขึ้นตามวัย เปิดตัวด้วยซิงเกิ้ลแรก Jet Lag ที่มาแปลกตรงนับเป็นครั้งแรกกับการร่วมงานกับสาวเก่งระดับ Natasha Bedingfield มาร่วมร็อคแจม รวมถึงเซอร์ไพรส์ให้กับแฟนเพลงของพวกเขาด้วยการร่วมแจมกับ Rivers Cuomo (นักร้องนำวง Weezer) ในซิงเกิ้ลที่ 2 Can’t Keep My... Continue reading
Posted Jul 23, 2011 at Forwardmag.com' Artist