This is TewJaa's Typepad Profile.
Join Typepad and start following TewJaa's activity
Join Now!
Already a member? Sign In
TewJaa
Recent Activity
21-08-2012 17.20 สมุทรปราการ สวัสดีความผิดหวัง นั่งพิมพ์ไป ก็ต้องคอยเงยหน้ามองข้างบนตลอดไม่ให้น้ำตาไหลออกมา วันนี้คุยกับป๊าในเรื่องเดิม ๆ แล้วผลก็ออกมาเป็นแบบเดิม ครั้งที่เท่าไร แทบไม่อยากจะนับแล้ว คงต้องยอมรับจริง ๆ ว่า ต่อให้รักกันมากแค่ไหน แต่ถ้าโชคชะตาไม่เข้าข้างเรา มันก็คงฝืนไว้ไม่ได้ "กอดกันแน่นแค่ไหน สุดท้ายก็ต้องปล่อยมือ เมื่อถึงเวลา" ตกลงกันไว้แล้วเราสองคนจะรอกันถึงสิ้นปีนี้ นี่สิงหาคมแล้ว ยังไม่มีอะไรคืบหน้าเลย พยายามทำใจ ไม่ให้เสียใจมากกกกไปกว่านี้ แต่พอใกล้เวลาที่ต้องยอมรับความจริงกลับเหมือนจำยังทำใจไม่ได้ โชคชะตาเล่นตลกกับเราจังเลยนะป๊า แต่อย่างน้อยมี้ก็ต้องขอบคุณอะไรก็แล้วแต่ที่ทำให้เรารู้จักกัน ทำให้มี้ได้รู้จักความรักในแบบ ที่โหยหามาตลอดชีวิต ขอบคุณที่รักมี้ และ ทำให้มี้ก็รักป๊าเช่นกัน ขอบคุณจริง ๆ Continue reading
Posted Aug 21, 2012 at TewJaa's blog
26-10-11 สวัสดีอีก 1 วัน ณ เวลานี้ เรายังนั่งทำงานอยู่ โดยที่วันทั้งวันต้อยคอยอัพเดดเรื่องน้ำท่วม ว่าถึงไหนแล้ว จะมาถึงเรามั๊ย ถ้าถึงจะสูงประมาณไหน และอีกหลาย ๆ อย่างเหลือเกิน เพราะตอนนี้ไม่มีใครสามารถให้คำตอบเราได้เลย ไม่ว่าจะเป็น ศปภ. รัฐบาล ฝ่ายค้าน หรือใคร ๆ ก็ตามแต่ เราก็ได้แต่ฟัง และ เชื่อ ภาคประชาชนของเรานี่หละ มีเรื่องน้ำท่วมนี่ก้อได้เห็นสัจจะธรรมหลาย ๆ อย่างนะ ตอนนี้ถึงจะมีบางคนยังแบ่งสี แบ่งพรรค หาผลประโยชน์จากวิกฤต แต่.....ที่ได้เห็นแน่ ๆ ก็น้ำใจกับความสมามัคคี ของคนไทยนี่แหละ ได้เห็นภาพคนไทยไปช่วยกันแพ๊คของ (ไม่นับรวมที่ทำเอาหน้า) ได้เห็นคนไทยแสดงน้ำใจ กับคนไทยด้วยกัน ได้เห็นคำขอบคุณ ได้เห็นความเห็นใจ ไม่ว่าคุณจะสีไหน คุณจะอยู่ภาคใด แต่ตอนนี้คุณก็ได้รับน้ำใจจากคนไทยด้วยกันไปเต็ม ๆ ชอบที่คุณตัน ภาสกรนทีพูด คุณตันบอก ว่าไม่มีอะไรจะยิ่งใหญ่ไปกว่าความสามัคคี... Continue reading
Posted Oct 26, 2011 at TewJaa's blog
Image
ปีนี้ถือเป็นปีที่เรียกได้ว่าเลวร้ายที่สุด ตอนแรกก็คิดว่าไม่คิดว่าจะต้องมารู้สึกแบบนี้ จนกระทั่งเกิด อุบัติเหตุกับน้องปอ ย้อนไปตั้งแต่ช่วงต้นปี ครองครัวต้องสูญเสียญาติสนิทไปแบบไม่ทันตั้งตัว ลุงไข่เป็บลุงของน้องปอ กับ ผักบุ้ง เป็นไข้ ไปนอนรพ. คุณหมอบอกว่าเป็น ไข้เลือดออก เย็นวันเสาร์ เรากับครอบครัวไปเยี่ยม ทุกอย่างดูปกติ ดูจากอาการ แล้ว ไม่เกิน 3 วัน ลุงไข่ก็คงออกจาก รพ. ได้แน่ ๆ แต่..................... มันกลับไปเป็นแบบนั้น เช้าวันจันทร์ ที่รพ.โทรมาบอกให้ไปดูอาการด่วน น้าไปดูแบบงง ๆ ว่าเกิดอะไร พอไปถึง คุณหมอบอกให้ทำใจเพราะติดเชื้อ ในกระแสเลือดขั้นรุนแรง ไม่ถึง 2 ชม. จากที่คุณหมอพูด ลุงไข่ก็จากพวกเราไป เป็นเรื่องที่เราไม่เคยตั้งตัวกันมาก่อน ทุกคนช๊อก ตกใจ จากวันนั้น ถึงวันนี้ เวลาผ่านไป 100 วัน พอดี เราทุกคนเริ่มทำใจยอมรับได้... Continue reading
Posted Oct 21, 2011 at TewJaa's blog
หากบุญยังมี คืนนี้น้ำไม่ท่วม พรุ่งนี้จะมาอัพเดดเรื่องอื่นต่อค๊า....
สวัสดี ไดอารี่ จากหน้าที่แล้วจนถึงหน้านี้ ผ่านมาเกือบ 1 ปี ที่ไม่ได้เข้ามาเขียนเลย ปีนี้เป็นปีแห่งอุบัติเหตุของชีวิตจริงๆ นะ แบ่งตามหมวดหมู่ของชีวิตละกัน >>งาน<< ปีนี้เป็นปีที่ยุ่งเหยิงที่สุด เริ่มตั้งแต่ต้นปี ต้องเตรียมวางแผนสำหรับรถรุ่นใหม่ วางแผนกันได้เป็นอย่างดีแล้วกำลังจะทำตามที่เตรียมไว้ ในขณะที่นั่งประชุมงาน กันอยู่มีเมสเสจของพี่หัวหน้าบอกว่าที่ญี่ปุ่นมีซึนามิ ตอนแรกไม่คิดว่าจะรุนแรง มากมาย แต่พอมาดูข่าว ตกใจมากกกกกกก ทุกอย่างที่วางแผนต้องถูกยกเลิกหมด หนึ่งวันหมดไปกับการปรับแผนการทำงานใหม่ พอหมดจากซึนามิ ก็เป็นเรื่องของงานรุ่นเก่าที่ทำให้เราต้องร้องให้กับงานเป็นครั้งแรกใน ชีวิต เพราะมันกดดัน อึดอัด และเครียดเป็นที่สุด แต่พอผ่านจุดนั้นมาได้ก็ทำให้โตขึ้นเยอะ ทุกอย่างเหมือนจะลงตัว เริ่มผลิตรถรุ่นใหม่ไปพร้อม ๆ กับรถรุ่นเก่า แต่........................ ตอนนี้ประเทศไทยเกิดน้ำท่วมครั้งใหญ่ ที่ประเมินค่าความเสียหายไม่ได้ เสียใจที่งาน ไม่เป็นไปตามแผน แล้วก็ไม่รู้ว่าจะตกงานหรือปล่าวเนี่ยก็เสียใจนะ แต่ว่ายังไม่เท่ากับที่ รัฐบาล ศปภ และอีก หลาย ๆ หน่วยงานทำงานได้แย่ และ ยอดแย่มาก ๆ... Continue reading
Posted Oct 20, 2011 at TewJaa's blog
ไม่อยากจะบอก ว่าแวบมาหลายครั้ง แต่ว่าก็ไม่เห็นพี่ก้อยซักที วันนี้อัพแล้ว ดีใจ 555+++ คิดถึงพุงกลม ๆ ของโอฟี่คนสวย น่ะค่ะ ทูพีช รูปสตอเบอรี่น่ารักมากมายเลยคะ
Toggle Commented Jan 24, 2011 on Vacation inThailand at wonderdestiny
Image
8-01-11 ได้ฤกดิ์มาโพสซักที.... เอิ๊ก ๆ มาทำงานตั้งแต่วันที่ 4 แล้วหละ แต่ว่ายุ่งสุด ๆ ไม่รู้ว่างานอะไร มากมายจนทำแทบไม่ทัน แต่วันนี้เข้าสู่สภาพปกติละ มาเริ่มภาระกิจช่วงวันหยุดปีใหม่กันดีกว่า เราไปขอนแก่นตั้งแต่คืนวันที่ 28 ถึงตอน ตี3 ป๊ามารับแบบแทบจะอุ้มลงจากรถ ไปซื้อของในตลาดตอนเช้าเพื่อมาใส่บาตรที่หน้าร้านและก็กินข้าวกับแม่ของป๊า แล้วเรากับป๊าก็ขอตัวเข้าไปงีบในบ้านกันซักหน่อย เพราะเมื่อคนป๊าก็นอนไม่หลับเหมือนกัน ป๊าบอกเป็นห่วง คริ คริ น่ารักจริง ๆ ไปขอนแก่นคราวนี้เรากับป๊าไม่ได้ไปเที่ยวอะไรกันมากมายเลย มีแต่ชวนกันออกไปทำบุญ ทำบุญ และก็ทำบุญ ทุก ๆ วันตอนเช้าป๊าจะปลุกเราให้ตื่นมาใส่บาตรด้วยกัน วันที่สองเราไปไหว้ที่ศาลเจ้าปึงเถ่ากงม่า ซื้อดอกไม้และผลไม้ไป และก็ต่อด้วยไหว้องค์เทพไท่กงกง ที่นี่เราได้ทำบุญโลงศพเพื่อเป็นการสะเดาะห์เคราะห์ด้วยเพราะเราเป็นปีชงพอดี ต่อจากที่นี่ป๊าพาไปที่ศาลหลักเมือง เราไปไหว้ศาลหลักเมืองกันเป็นที่สุดท้ายสำหรับวันนี้ ขอบคุณป๊าที่แสนดีที่ขับรถให้นะคะ วันต่อมาตอนเช้า ป๊าพาเราและแม่ของป๊าไปปล่อยปลา เราออกจากบ้านกับป๊าไปซื้อปลาก่อนแล้วค่อยมารับแม่ ป๊าซื้อปลาตะเพียนมา 1 ถุง คิดว่าน่าจะประมาณ 200 ตัวนะ แล้วก็ไปปล่อยที่วัด... Continue reading
Posted Jan 8, 2011 at TewJaa's blog
แว๊บมาโพสนิดส์นึง วันนี้อยู่ที่ขอนแก่นจ้า มาตั้งแต่เมื่อคืนเป็นการเดินทางที่ทรหดจริง ๆ นั่งรถนานมาก เห็นใจคนอีสานที่ต้องกลับบ้านช่วงเทศกาลไปเลย มาถึงของแก่นตอนตี 3 เลทไปตั้ง 3 ชม. อีป๊าเลยนอนไม่หลับมารอรับที่เซ็นทรัลตั้งแต่ตี 1 ตอนลงรถป๊ามาฃ่วยถือกระเป๋า แล้วก็พามากินข้าวที่ตลาด ก่อนกลับเข้าบ้านไปนอน อากาศที่นี่หนาวมาก......... แต่มันก็ทำให้โรแมนติกดีไปอีกแบบนะ ไปละ แว๊บมาให้หายคิดถึง Continue reading
Posted Dec 29, 2010 at TewJaa's blog
Image
วันนี้เป็นวันสุดท้ายของการทำงานสำหรับปีนี้ ตอนเช้ามีการตักบาตร ทำบุญ สำหรับวันนี้เป็นวันที่ทุกคนมาทำงานกันแบบสบาย ๆ มีกิจกรรมตลอดทั้งวัน ที่แผนกสั่งอาหารมากินรวมกัน เราเป็นคนเตรียม ผลไม้ จาน ช้อน ปีนี้มีขนมจีนน้ำยา ส้มตำ น้ำตก ลาบเป็ด ตับหวาน ต้มแซบหมู ปลาทับทิมแป๊ะซะ ปลานิลย่าง ส่วนผลไม้ เป็นแอ๊บเปิ้ล ฝรั่ง แตงโม ส้ม แล้วก็มีขนมครองแครงมะพร้าวอ่อนตบท้าย ปีนึงผ่านไปเร็วจังเลย ปี้นี้เรารู้สึกชีวิตของเรามีสาระขึ้นมากมาย ไม่เที่ยวบ่อย ๆ รู้จักใช้เงิน มีเวลาให้ครอบครัวมากขึ้น ทำให้แม่ กับน้าสบายใจ แม่บอกว่าดีใจที่เห็นเราเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น ส่วนหนึ่งคงเป็นเพราะว่าเรามีป๊าเข้ามาในชีวิตด้วย วันพรุ่งนี้เราจะกลับบ้านไปหาแม่ใหญ่ แล้วกลับมาทำงานวันที่ 28 และนัดเจอป๊า เพื่อตระเวนไหว้พระกันในกรุงเทพนี่แหละ (คนน้อยดี) แล้วค่อยกลับขอนแก่น ปกติทุกสิ้นปีเราต้องไปออกค่ายอาสากับชมรม แต่ว่าปี้นี้เราสองคนไม่สะดวก แต่ว่าเราก็ช่วยหาเงินเข้าชมรมแทน เมื่อวานถึงเวลาแกะซอง ให้ปุ้ยช่วย ได้เงินสมทบทุนให้กับเด็ก โรงเรียน ตชด... Continue reading
Posted Dec 23, 2010 at TewJaa's blog
Image
วันที่ 18-12-12 วันนี้ตอนเช้า เรามีนัดกับหมอดูไพ่ยิปซีที่ในซอย ปกติเราจะดูปีละครั้งเคยจองด้วยเองหลายครั้งแล้วไม่ได้ดูซักที คราวนี้จุ๊บเพื่อนที่ทำงานเป็นคนจอง แต่พอถึงวันดูจุ๊บทองเสียมาไม่ได้ เราก็เลยไปดูแทน คิวที่นี่จองกันข้ามเดือน ตอนแรกก็เคยคิดว่าทำไมนานจัง แต่พอได้เข้าไปดูครั้งแรกแล้วเหตุการณ์เกิดขึ้นจริงตามที่หมอดูทำนายไว้ เราก็นึกถึงขึ้นมาทันที หลังจากนั้นเราก็จะมาดูปีละครั้ง ดูดวงเสร็จแล้วก็มาทำงาน ตอนเย็นปุ้ยไปที่บ้าน เพราะคืนนี้เราจะไปเที่ยวที่ ITCHY กัน ออกจากบ้านกันตั้งแต่ 3 ทุ่ม นัดเจอกันที่ ITCHY ตอนแรก ๆ ที่เข้าไปไม่ค่อยมีคนนะ แต่พอดึก ๆ ไม่รู้คนมาจากไหน แต่ที่นี่มีแต่คนหน้าตาดีมาเที่ยว อาหารตาสุด ๆ พี่ที่ไปด้วยบอกว่าที่รัชดา ยังไม่มีคนหน้าตาดีแบบนี้เลย วันนี้เราไปเที่ยวแบบโนแอลกอฮอลอะ ฝืนสังขารไม่ได้ ถ้าเป็นเมื่อก่อนถึงไหนถึงกัน เต้นเอามันส์อย่างเดียว กินแต่น้ำเปล่า กลัวน๊อก เพราะตอนนี้เราเริ่มเป็นโรคแพ้อากาศแบบรุนแรง ถ้ายังฝืนอะ ต้องไปนอนโรงบาลแน่ ๆ เห็นเราไม่ดื่ม เพื่อนก็เลยงง ๆ 55++ ออกจาก ITCHY... Continue reading
Posted Dec 21, 2010 at TewJaa's blog
Image
ช่วงนี้มีเลี้ยงฉลองปีใหม่กันเกือบทุกวัน ยังจำได้ว่าเมื่อก่อนเราเป็นคนที่ไม่เคยเข้าบ้านเร็วเลย บางทีไปเที่ยวกลับมาถึงบ้านตี4 ตอนเช้ายังตื่นมาทำงานได้แบบสบาย ๆ มีกินเลี้ยงทุกวัน มีช่วงปีนี้นี่แหละที่ไม่ค่อยได้ไปไหน เริ่มแก่แล้วมั้งหว่า 55++ ปีนี้ที่แผนกตกลงกันว่าจะไปกินที่ร้านเพื่อน ใต้สะพานภูมิพล 1 แถว ๆ พระประแดง ไปอุดหนุนคนกันเองหน่อย แค่เดินลงจากรถก็ขนลุกซู่กันเลยทีเดียว ทำไมมันหนาวจังฟระ ทุกคนนั่งสั่นกันหมดเลย สงสัยเป็นเพราะว่าอยู่ใกล้แม่น้ำเจ้าพระยา สั่งอาหารมาหลายอย่างมาก ๆ มี ปลาหมึกนึ่งมะนาว ต้มแซบเอ็นหมู ปลาทับทิมทอดกระเทียม ปลากระพงสามรส ข้าวผัด เนื่อแดดเดียวทอดกรอบ เอ็นข้อไก่ทอด ทุกอย่างอร่อยมาก ๆ และไม่แพงเลย แล้วที่สำคัญวันนี้ได้ใช้หัวหน้าเป็นเด็กเสริฟด้วย คริ คริ อาหารทุกอย่างที่พูดมาอะ ถ่ายรูปไม่ทันซักรูป ทุกคนหิวจัด มาตั้งได้แป๊บเดียว หายลงไปอยู่ในท้องหมดแล้ว55++ และนี่ สำหรับคนที่หนาว แก้วเดียว อุ่นทั้งคืน รวมสุภาพสตรีทั้งหลาย กลับบ้านตอนเที่ยงคืนกว่า ๆ และด้วยความที่อากาศหนาวมาก.... ล้างหน้า... Continue reading
Posted Dec 20, 2010 at TewJaa's blog
Image
20-12-10 อาทิตย์ที่แล้วจำไม่ได้ว่าวันไหน เราได้การ์ดอวยพรปีใหม่ จาก suzuki san ที่ส่งมาจากญี่ปุ่น เป็นการ์ดใบแรกของปีนี้เลย เป็นรูปซากุระ และข้างในเป็นรูปที่เจ้าของการ์ดไปแข่งวิ่ง พร้อมคำอวยพรดี ๆ ขอบคุณมากนะคะ ตอนเย็นไปทำธุระที่โลตัสศรีนครินทร์ เลยนัดเจ้าผักบุ้งให้ไปเดินด้วยกัน เกื่อบถอดใจไม่ไปแล้ว เพราะว่าอยู่ดี ๆ ฝนก็ตกหนักมาก รถติดสุด ๆ อากาศแปรปรวนมากขึ้นทุกวัน แต่ยังดีที่พี่เค้าพาไปทางลัด กินเสร็จก็เดินดูของแล้วก็กลับไป ได้เสียตังค์แล้ว สบายใจ ฮ่า... Continue reading
Posted Dec 20, 2010 at TewJaa's blog
Image
17-12-10 เมื่อวันก่อนตอนเลิกงาน เราไปรับชุดฟอร์มที่จะต้องใส่สำหรับทำงานในปีหน้ามา ที่ทำงานจะเปลี่ยนชุดใหม่ทุก ๆ 3 ปี คราวนี้เป็นสีฟ้า เราไปตัดร้านนี้ตั้งแต่รุ่นแม่ยังสาว จนตอนนี้ลูกโตเป็นสาวแล้วก็ยังไปตัดอยู่ ตัดเรียบร้อยและที่สำคัญ ถูกมาก ใครที่มาตัดที่นี่ติดใจกันทู๊ก..คน อันนี้ไม่เกี่ยวแต่ว่าอยากได้ ก็เลยตัดมา มีแต่คนบอกว่าปีนี้ทำไมเรียบร้อยจัง ก็จะไม่ให้เรียบร้อยได้ไง น้ำหนักขึ้น ขาใหญ่เป็นโต๊ะสนุ๊กละ พุงก็โย้ ก้นก็ใหญ่ เฮ้อ... เซ็งจิต อ้วนเอา อ้วนเอา Continue reading
Posted Dec 17, 2010 at TewJaa's blog
Image
15-12-10 วันนี้เป็นวันที่ทุกคนที่นี่ชอบที่สุด ฮ่า ฮ่า... เพราะว่าทุกคนจะได้เป๋าตุงจากโบนัสก้อนโต สำหรับเราสิ่งแรกที่ต้องทำก่อนเลยก็คือ โอนให้คุณนายแม่ มีแม่อยู่คนเดียวนี่ ทำไรก็ให้แม่ก่อน แล้วเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านก็ซื้อเสื้อให้ แล้วก็ชุดนอน เพราะทุก ๆ ปีเราจะไปเดินงานที่สี่แยกเทพารักษ์ เค้าจะเอาชุดนอนแบบที่แม่ชอบมาขายในราคาลดสุด ๆ เวลาซื้อของให้ แม่ชอบบอกว่า ซื้ออีกแล้ว... ซื้อทำไม เสียดายตังค์ แต่ว่าแอบอมยิ้มทุกที .. เสื้อของแม่ แม่ไม่ค่อยเห่ออะ ลองใส่ทุกตัว 55++ ตอนไปซื้อของให้แม่ ก่อนกลับเห็นร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดน่าจะอร่อยก็เลยลองดู แล้วก็ไม่ผิดหวังจริง ๆ เห็นชามใหญ่ขนาดนี้ 25 บาท เท่านั้น กินจนพุงกางเลยอะ มาว่ากันด้วยเรื่องเซ็งดีกว่า ช่วงอาทิตย์ที่ผ่านแทบไม่อยากจะทำอะไรเลย เพราะเราเซ็ง แต่พอเมื่อคืนได้คุยกับป๊าก็โอเคขึ้นมานิดนึง เราเริ่มรู้สึกว่าระยะทางและความห่างเริ่มมีปัญหากับเราและป๊า (จริง ๆ แล้วคิดไปเองคนเดียว) เริ่มกดดันว่าเมื่อไรจะได้แต่งงานกันซักที เริ่มไม่อยากคุยกับป๊าเพราะว่าไม่มีอะไรคืบหน้า แล้วก็พูดกับป๊าไม่ดี จนเมือวานคุยกันไปเราร้องให้ไป ถามป๊าว่าเมื่อไรจะได้อยู่ด้วยกันซักที ป๊าเลยจัดชุดใหญ่... Continue reading
Posted Dec 15, 2010 at TewJaa's blog
Image
ช่วงสิ้นปีนี่ไม่รู้เป็นไรซินะ มีภาระกิจ ตลอด ๆ ของชาวบ้านท้างน้าน.... อาทิตย์ที่แล้ว พ่อสามีของพี่นุช แผนกจัดซื้อเสีย เพราะเป็นโรคมะเร็ง เราก็ไปฟังสวดตามธรรมเนียม แต่อีกไม่กี่วันถัดมาหลังจากที่ทำพิธีกันเรียบร้อยแล้ว พ่อของพี่นุชก็มาเสียไปอีกคน ด้วยโรคมะเร็งเหมือนกัน พี่นุชตั้งตัวแทบไม่ทัน เราก็ไปฟังสวดอีกตามธรรมเนียมอ่ะ แต่ว่าพี่นุชเป็นคริส ก็ไปทำพิธีที่โบสถ์ เราก็ไปด้วยอาการงง ๆ ไม่รู้เค้าทำอะไรกันบ้างเป็นครั้งแรกในชีวิตที่ได้ไปร่วมงานศพของคนคริส ไม่หดหู่ดีเนอะ มีท่องบทสวดแล้วก็ร้องเพลง (เรียกไม่ถูกอะไม่รู้ใช่สวดป่าว) ดูง่าย ๆ ไม่สิ้นเปลืองดี ยังจ้า ยัง ยังไม่จบ ยังต้องไปต่ออีกงาน งานพ่อพี่นุชยังไม่ได้ฝัง แม่พี่ปุ๊ ที่แผนกบัญชีก็ก็มาเสียกะทันหัน ด้วยอาการไตวาย แต่อันนี้อะตอนไปร่วมงานเราอดน้ำตาไหลไม่ได้ เพราะพี่ปุ๊กำลังท้องอีกไม่กี่วันก็จะคลอด พี่ปุ๊มีลูกยากมาก แล้วที่บ้านก็ไม่เคยมีเด็กมาก่อนลูกพี่ปุ๊จะเป็นหลานคนแรก แต่ว่าแม่ก็ไม่ทันได้เห็น วันที่เราไปร่วมงาน กำลังฟังสวดอยู่ พี่ปุ๊ก็ต้องรีบไปโรงพยาบาลเพราะว่ามีเลือดออกมา ตอนก่อนไปพี่สาวพี่ปุ๋มาจุดธูปบอกแม่ เราก็แล้วน้ำตาไหลอะ ไม่มีใครช่วยงานเรากับเพื่อน ๆ ก็เลยช่วยกัน เสริฟ ช่วยกันเก็บ ตอนแรกคิดว่าจะคลอดวันนั้น... Continue reading
Posted Dec 9, 2010 at TewJaa's blog
Image
เมื่อวานมีภาระกิจ ต้องไปเยี่ยมพี่ที่ทำงาน เพราะป่วยเป็นโรคไข้เลือดออกมา 3 วัน แล้ว หมอยังไม่ให้ออกจากโรงพยาบาล เพราะว่าเกร็ดเลือดยังต่ำอยู่ ตอนนี้คนเป็นไข้เลือดออกกันเยอะ อาทิตย์ที่แล้วน้อยเมย์ ก็เป็น เจ้าทอมปุ้ย ไปเยี่ยมคนป่วย แต่ว่าขอนอนเยี่ยม ซะงั้น *-* ระหว่างที่คุยกับพี่ตี๋อยู่ ดูทีวีไปด้วย กำลังถ่ายทอดสด ในหลวงเสด็จเปิดสพานที่พระประแดง เวลาเห็นในหลวง เราตื้นตันใจอย่างบอกไม่ถูก ถึงจะแค่ในทีวีเราก็อดน้ำตาคลอไม่ได้ จำได้ว่าตอนที่ไปสนามหลวงแล้วมีขบวนเสด็จผ่าน เราดีใจมาก ๆ ตอนที่กำลังมีพิธีเปิด เราเปิดหน้าต่างห้องพักของโรงพยาบาลออกไปดู เห็นพลุ และแสงไฟอยู่ไม่ไกล เรียกปุ้ย กับพี่นกให้ออกมาดูด้วยกัน ถึงจะเห็นแค่แสงไฟอยู่ไกล ๆ แต่ก็รู้สึกดีแบบไม้รู้จะอธิบายยังไงอ่ะ ภูมิใจที่ได้เกิดเป็นคนไทย เป็นลูกของในหลวง ที่สุดของคนไทย คือ ในหลวงคะ มาเยี่ยมคนป่วยแล้วมัยมาเรื่องนี้ได้หว่า 55++ Continue reading
Posted Nov 25, 2010 at TewJaa's blog
Image
วันนี้แม่มาทำผัดหมี่โบราณสูตรดั้งเดิมของคนอุทัยให้กิน เราช่วยแม่ผัด รสชาติอร่อยล้ำเหมือนเดิม ผัดหมี่ของแม่รสชาติจะออก เผ็ด หวาน เปรียว คล้าย ๆ ผัดหมีของโคราช แต่เราว่าของเราอร่อยกว่า ฮ่า.. วันนี้เป็นวันลอยกระทง แต่ว่าเราไม่ได้ลอยอ่ะ เกิดอารมณ์ไม่อยากออกไปลอยซะงั้น ประมาณว่าเหงานิด ๆ อะ หลาน ๆ ก็ออกไปเที่ยวกันที่ปากน้ำ น้าเราก็ออกไปลอยด้วยกัน ส่วนเราคงเป็นเพราะไม่ค่อยสบายด้วยก็เลยไม่อยากออกไป แล้วอีกอย่างก็รู้สึกเหงา ๆ ที่เห็นคนอื่นเค้าไปลอยกันเป็นคู่ด้วย คิดถึงป๊า สุด ๆ เลยไม่ออกไปลอยดีกว่า โทรไปหาป๊าทำเสียงเศร้า ๆ ป๊าคงรู้ เลยขำก๊าก ออกมาเลย ป๊าบอกว่าไม่เห็นเป็นไร ทุก ๆ วันมันก็เหมือนกัน ป๊าก็ไม่ไปลอยกระทง เอาไว้เราอยู่ด้วยกันก่อนแล้วค่อยไปลอยด้วยกันก็ได้ ดูดิจะทำซึ่งซะหน่อย เจอขำตัดหน้าแบบนี้ ซึ้งไม่ออกเลย ถึงไม่ได้ไปลอยแต่ว่าก็ได้จับกระทงกะเค้านิดนึงนะ พอดีหลานข้างบ้านวิ่งเข้ามาขอถุงใส่กระทงที่ทำเองแล้วกำลังจะไปลอย เราก็เลยขอถ่ายรูปไว้หน่อย สวย ๆ สุขสันต์วันลอยกระทงจ้า.. Continue reading
Posted Nov 22, 2010 at TewJaa's blog
Image
เมื่อวานน้าโทรมาชวนไปเยียมยายด้วยกัน ออกจากที่ทำงานก็ไปกันเลย น้าบอกว่ายายเป็นแม่ของเพื่อนสนิท เคยมากินข้าวบ้านยายเป็นประจำ ตอนนี้ยายแก่มากแล้วหละ แต่ว่าก็ยังจำน้าได้ คุยกันสักพักแล้วก็ออกมาหาอะไรอร่ยอ ๆ กินกัน แล้วก็ต้องเป็นร้านเดิม เวลามาแสมขาวที่ไร ก็ต้องมากินร้านนี้ ร้านบ้าน ๆ ของคนท้องที่ กับเมนูเดิม ๆ ปลากระบอกทอดต้มส้ม ปลาหมอทะเลลวกจิ้ม ปลาดุกทะเลผัดฉ่า อีกจานเป็นปลาเห็ดโคนทอดกระเทียมถ่ายไม่ทัน หมดจานซะก่อน แต่ละจานใหญ่มาก... กินกันจนพุงกางเลย ร้านอยู่ริมถนนฝั่งขาไปบางปะกง ถนนสุขุมวิทสายเก่า กลับมาถึงบ้านตอน 3 ทุ่ม ดูทีวี ติดละครมาลัยสามชายอะ แล้วก็อาบน้ำนอน Continue reading
Posted Nov 19, 2010 at TewJaa's blog
ต้มยำน่ากินจังเลยคะ พี่ก้อย... เด็ก ๆ คงเป็นแบบนี้เหมือนกันเกือบทุกคน หลานชายของติ๋วตอนเด็ก ๆ ก็ชอบดูการ์ตูนแบบนี้อะคะ แล้วก็ดูอยู่เรื่องเดียว ดูทุกวัน เปลี่ยนเรื่องก็ไม่ยอมคะ รักษาสุขภาพด้วยนะคะ
Toggle Commented Nov 19, 2010 on winter winter at wonderdestiny
Image
วันนี้วันอาทิตย์เป็นวันแรกในรอบหลาย ๆ เดือน ที่ได้อยู่บ้านแบบเต็มวัน ตอนแรกคิดว่าวันนี้จะนอนตื่นสาย ๆ แต่ว่าต้องตื่นตั้งแต่ตี 5 เพราะน้าสาวนิมนต์พระไว้ น้าสาวจะถวายปิ่นโต จีวร ส่วนเราถวายพระประจำวันเกิดกับ ชุดสังฆทาน เป็นสังฆทานที่ทำเอง ซื้อของแล้วเอามาห่อเอง แพงกว่าแต่ว่าน่าจะมีคุณภาพมากกว่านะ ถวายเสร็จ น้าสาวก็เริ่มปลูกต้นไม้ ดูกล้วยไม้ ตอนนี้ออกดอกเต็มเลย ถ่ายรูปเก็บไว้ น้าสาวจะเอาไปขยายใส่กรอบ กะจะโชว์ว่างั้น ประมาณว่า ช้าน.. ปลูกเอง เมื่อวานอยู่บ้านทั้งวัน ก็กินทั้งวันเหมือนกัน อ้วนจนตอนนี้ชุดทำงานคับหมดแล้วอะ ทำไงก็ไม่ลง กลุ้ม (แต่ก็กินตลอด ตลอดนะ) ตอนเช้ากินข้าวผัดน้ำปริกกะปะ กลางวันกินบะหมี่แห้ง+เกี๊ยว ตอนเย็นกินจิ้มจุ่ม จะผอมมั๊ยละนี่ Papaa ป๊าตื่นแต่เช้าเหมือนกัน เช้ากว่าเราอีก ตื่นมาทำก๋วยจั๊บ ให้แม่กับป๋าเอาไปทำบุญที่มูลนิธิ ทำของไปแจกประมาณว่าทำทาน บางคนกินแล้วติดใจ ขอใส่ถุงกลับบ้านก็มี คนทำปลื้มใจมากมาย แล้ววันนี้ป๊าก็นอนทั้งวันเหมือนกัน เลยไม่ค่อยได้คุยกันเท่าไร นอนกันทั้งคู่ แต่ว่าคนละที่ Continue reading
Posted Nov 14, 2010 at TewJaa's blog
Image
สองสามเดือนที่ผ่านมา งาน Project ใหม่ เริ่มต้นขึ้น และก็เริ่มต้นพร้อม ๆ กันที่เราต้องร่วมงานกับอดีตแฟนคนแรกที่เป็นลูกค้าแต่ว่าจะได้ร่วมงานกันเฉพาะช่วงเริ่มต้นเท่านั้น เราไม่ได้กังวลเลย เพราะมั่นใจว่าเราสามารถแยกเรื่องส่วนตัวออกจากงานได้ประมาณนึง แต่ว่าไม่ได้หมายความว่าจะต้องหลีกเลี่ยง เพราะว่าแน่นอน เราต้องโดนจับตามองตามประสาสังคมที่ทำงาน และช่วงแรกหลาย ๆ คนที่รู้พยามยามมาพูดเรื่องนี้ เราก็เฉย ๆ มีคนที่ล้ำเส้น เราก็เตือนให้รู้เท่านั้น ซึ่งคงมีหลายคนที่ได้ฟังคำพูดจากปากผู้ชาย (ที่ไม่เป็นผู้ชาย) และอดเห็นใจไม่ได้เพราะเค้าจะพูดเสมอว่าเค้าโดนเราทิ้งไปหาคนใหม่ ซึ่งเราก็ไม่จำเป็นต้องอธิบายให้ใครฟัง แต่คนที่ฟังถ้ามีความคิดก็คงพอเข้าใจ แต่ถ้าคนไหนที่ไม่มีก็คงเชื่อ.... และเราก็คงจะไปเปลี่ยนความคิดใครไม่ได้ หลาย ๆ คน รวมถึงบริษัทที่ต้องติดต่อทั้งเราและเค้ารู้เรื่องส่วนตัวของเราและเค้าเกือบหมดเพราะเค้าไปเล่าให้ฟัง เราไม่รู้หรอกว่าเค้าเล่าอะไรบ้างแต่ว่า คงไม่ใช่เรื่องดีสำหรับเรา บางทีบางบริษัทคุยเรื่องงานกับเรายังแอบแซวเราเรื่องนี้เลย แต่ว่าตอนนี้ทุก ๆ คนคงเริ่มเข้าใจเรามากขึ้น สายตาเพื่อน ๆ บางคนที่ดูแข็ง ๆ กับเราเพราะเชื่อคำพูดที่ได้ยินในครั้งแรก มันตรงข้ามกับความจริงโดยสิ้นเชิง ในกลุ่มคนที่ต้องติดต่องานกับเค้าก็พอจะเข้าใจว่าเค้าเป็นคนไม่มีเหตุผลเอามาก ๆ วีนใส่ทุกคนที่สามารถทำได้ ขอให้ช่วยอะไรก็ยากมาก ซึ่งเรื่องแบบนี้เราเคยเจอมากับตัว แต่ไม่จำเป็นต้องบอกใคร คนที่ติดต่องานกับเค้าเกือบทุกคนมาเล่าให้ฟัง... Continue reading
Posted Nov 11, 2010 at TewJaa's blog
Image
วันอาทิตย์ที่ผ่านมา น้องที่ทำงานชวนไปทำไก่ทอดที่วัด เป็นประมาณว่าออกร้านแล้วให้กินฟรี มีหลาย ๆ ร้านมารวมกัน แล้วก็แจกฟรีให้กับคนที่มาทำบุญ ตื่นตั้งแต่ตี 5 ไปถึงที่วัดตอน 6 โมงเช้า ใส่บาตร แล้วก็มานั่งกินกาแฟฟรี 555++ ก่อนที่เราจะเริ่มทอดไก่ ก็ออกไปหาเสบียงจากร้านอื่น ๆ ที่มาตั้งร้านกันก่อน กองทัพเดินด้วยท้อง แล้วก็เริ่มกันเล้ย.... ชิม ชิม ชิม ของฟรีร้านอื่น จะทอดละน๊า... เราเป็นคนผสมแป้ง เอาไก่มาคลุก แล้วก็ใส่กะทะ ให้พี่อีกคนทอด ต้องนึ่งไก่ที่หมัดแล้วมาก่อน ตอนแรกคิดว่าไก่ที่เตรียมมาต้องเหลือแน่ ๆ ตั้ง 40 โล แต่พอเริ่มทอดก็มีคนมารอแล้วอะ ของฟรีอะเนอะ ... ทอดไม่ทันเลย เด็ก ๆ มารอกันเต็มเลย ปีหน้าก็จะทำไก่ทอดอีก เราก็จะขอมาด้วยและจะช่วยสมทบทุนทำบุญด้วย แม่อุไรบอกว่าปีหน้าจะสั่งไก่ 100 กิโล แล้วก็จะตั้งกะทะ 2... Continue reading
Posted Nov 3, 2010 at TewJaa's blog
เพลงประกอบละคร 365 วันแห่งรัก นัท มีเรีย - ไม่มีใครรักฉันได้เหมือนเธอ Continue reading
Posted Nov 2, 2010 at TewJaa's blog
เหอ เหอ ติ๋วก็มีเพื่อน ๆ เป็นแบบคุณนันคะ มีเยอะซะด้วย คบแล้วสบายใจดี แถมทำกับข้าวเก่งได้อีกอะคะ แต่ว่าเพื่อน ๆ บางคนก็น่าสงสาร มีแฟนเป็นเพศเดียวกันแต่ก็เปิดเผยให้สังคมรู้ไม่ได้ เค้าก็จะเล่าให้เราฟังคะ แล้วติ๋วก็เข้าใจคะ รัก ก็คือรัก ไม่เกี่ยวกับเพศ บ้านคุณนันอยู่ติดกับจังหวัดอุทัยธานีเลยคะ โอฟี่ตัวโตขึ้นเยอะเลยคะ สงสัยตัวโตขึ้น แรงก็เลยเยอะขึ้นตามไปด้วยอะคะ สู้ สู้ นะคะ ยอดคุณแม่ +++
Image
วันเสาร์ที่ผ่านมา แม่ น้า ป้า หลาน ๆ มีโปรแกรมกลับบ้านที่อุทัย เพื่อไปตักบาตรเทโวกัน ตอนแรกเราขอบาย เพราะว่าจะทำงาน แต่พอถึงวันที่จะไป เราก็เปลี่ยนใจแบบกะทันหัน ก็มันอยากไปด้วยขึ้นมาซะงั้น.. ยกกันไปหมดบ้านไปถึงบ้านตอนตี 1 ตอนเช้าตื่นมาแล้วก็ออกไปที่ตลาดหาของกินเหมือนเดิม แต่ว่าเข้าไปในตลาดไม่ได้อะ น้ำท่วมคับพี่น้อง ไม่รู้น้ำมาจากไหนมากมาย อีกนึดนึงก็เข้าบ้านแล้ว แต่ก็สู้ไม่ถอยเพราะว่าวัดที่มีตักบาตรเทโวอยู่ในเมืองน้ำยังมาไม่ถึง เราตื่นตั้งแต่ตี 5 ไปถึงที่ “วัดสังกัดรัตรคีรี” ตอน 6 โมงเช้า แต่ก็ยังไม่ทันที่สวย ๆ เลย เพราะว่าคนมาเยอะมาก.... การตักบาตรเทโววันออกพรรษาของที่นี่ จะเป็นเหมือนสัญลักษณ์ประจำจังหวัดมีนักท่องเที่ยวมาเยอะแยะ แต่ว่าเราอะนะอายจังเลยที่จะบอกว่าเป็นเจ้าบ้านแท้ ๆ ยังไม่เคยมา นี่เป็นครั้งแรก เอิ๊ก ๆ การตักบารตเทโวจะมีขึ้นทุกวันออกพรรษา ที่วัดจะตั้งโต๊ะไว้เตรียมไว้ให้ และที่โต๊ะจะมีธงเป็นธงกระดาษ (ถ้าจำไม่ผิดเค้าเรียกว่ากระดาษว่าว) ปักไว้ทุกโต๊ะ วันนี้มีธงเป็นพัน ๆ อัน พอถึงเวลา พระเดินลงบันไดจากบนเขา... Continue reading
Posted Oct 28, 2010 at TewJaa's blog